Các món tráng miệng của Thái Lan đặc biệt thơm ngon với nhiều hình dạng và màu sắc bắt mắt. Người Thái thường sử dụng lá chuối để gói các món tráng miệng và màu sắc của món ăn cũng được làm từ các thành phần tự nhiên.

Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều nhà hàng ẩm thực Thái Lan. Điều đó chứng tỏ ẩm thực Thái khá “được lòng” khẩu vị của người Việt. 
ThaiExpress – chuỗi nhà hàng Thái hiện đại lớn nhất thế giới đã có mặt tại Việt Nam, bạn có thể thưởng thức các món ăn truyền thống Thái Lan essays4you.net trong không gian mang hơi thở hiện đại.
1. Khao Neow Ma Muang (Xôi xoài)

Xôi nếp, múi xoài vàng, vị thanh ngọt cùng với vị béo của nước cốt dừa, Khao Neaw Mamuang  là một món ăn tráng miệng rất phổ biến tại Thái Lan. Khi đến Bangkok, bạn sẽ có thể thưởng thức món xôi xoài tại các quán ăn, các quán ven đường hoặc trong các chợ địa phương.

2. Luk chup

Đây là món tráng miệng được tạo hình thành các loại trái cây, rau củ thu nhỏ như xoài, ớt, măng cụt,… . Và để làm ra món tráng miệng xinh xắn như thế này cũng đòi hỏi phải mất khá nhiều thời gian và công sức, từ việc nghiền đậu xanh cho thật nhuyễn, thêm đường và nước cốt dừa để tạo độ ngọt vừa ăn, đến việc tạo hình, tạo màu (có thể sử dụng màu từ các loại rau củ tự nhiên như màu cam từ quả gấc, màu đỏ từ củ dền, màu xanh lá từ lá dứa,…) và cuối cùng là tráng qua một lớp gelatin bên ngoài.

3. Khao Neow Sang Kaya (Xôi nếp trứng sữa)

Đây thật là một món ăn ngon lành và hấp dẫn với xôi nếp dẻo thơm đặc trưng của Thái Lan và phía trên là một lớp kem trứng sữa béo ngậy. Xôi nếp dẻo ngọt hòa cùng vị thơm thơm béo béo của trứng, tạo cảm giác hết sức tuyệt vời khi thưởng thức món tráng miệng này sau bữa ăn.

4. Chor Muang (Bánh hoa nhân thịt gà)

 

Đây là một trong những món ăn khai vị phổ biến nhất tại Thái Lan, được tạo hình như một đóa hoa màu tím xinh đẹp, bên trong nhân bánh là thịt gà xé sợi với hương vị vô cùng thơm ngon. Có lẽ đó là lí do mà mọi người, mọi lứa tuổi đều yêu thích Chor muang.

5. Khanom Krok (Bánh bò Thái Lan)

Đây là một món ăn đường phố bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các xe đẩy ở các con hẻm hay tại các chợ Thái Lan. Món ăn này được làm từ bột mì và sữa dừa trộn theo một tỉ lệ nhất định rồi đem nướng trên than củi. Khi chín, người ta sẽ rắc lên trên bánh một chút hẹ tây cho thêm phần bắt mắt cũng như tăng độ thơm và làm giảm độ ngọt béo của nước cốt dừa. Món ăn này tuy ngọt nhưng không hề ngán.

6. Tub Tim Krob (Chè hạt lựu)

Đây là một món ăn rất phổ biến của người dân Thái Lan vào mùa nóng trong năm. Củ năng được cắt hình hạt lựu, đem ngâm với siro đỏ, bọc ngoài lớp bột năng, sau đó đem nấu lên, dùng chung mới nước đường và nước cốt dừa. Sẽ ngon hơn nếu bạn dùng kèm với vài sợi mít thái sợi và đá bào. Trong tiết trời oi bức như vậy mà được thưởng thức một chén chè hạt lựu thanh mát như vậy thì còn gì bằng.

7. Kha Nom Sai Sai

Lớp vỏ bánh thơm ngon cùng với nhân dừa, vị ngọt thanh được gói trong lá chuối mọc mạc, giản dị nhưng không kém phần hấp dẫn.

8. Bua Loy Kai wan

 

Đây là một món tráng miệng truyền thống của Thái Lan. Bột gạo được vo thành viên tròn nhỏ như hạt sen và trứng được luộc vừa chín tới. Món này dùng kèm với nước đường và nước cốt dừa thì thật là tuyệt vời.

9. Kloy Tod (Chuối chiên)

 

Chuối được đập dập và đem chiên với dầu sôi, vị không quá ngọt nhưng giòn và thơm, thật hấp dẫn phải không nào!

10. Thai coconut ice cream (Kem dừa)

 

Kem dừa mát lạnh được đựng trong vỏ dừa thật mộc mạc, gần gũi, điểm thêm vài hạt đậu phộng trên mặt. Quả là một món kem hấp dẫn không thể bỏ qua  khi đến Thái Lan.

ThaiExpress – Chuỗi nhà hàng Thái hiện đại lớn nhất Thế giới

Hotline: 1800 1277 (miễn phí cước gọi)

Go top

Hotline

18001277