Thái Lan nổi tiếng với những món cà ri độc đáo và cực kì phong phú. Nếu bạn đi một tour du lịch khám phá Thái Lan thì bạn nhớ phải thưởng thức những món cà ri ngon nhất mà ThaiExpress sẽ giới thiệu ngay sau đây nhé.

1. Cà ri Đỏ

Cà ri Đỏ được biết đến là món Cà ri phổ biến nổi tiếng nhất ở Thái Lan, màu đỏ của cà ri chính là của ớt do vậy mà món cà ri buypresentation.com đỏ này cực kì cay mặc dù cà ri đỏ có mùi thơm béo của nước cốt dừa nhưng nếu ăn món này có thể bạn sẽ vừa ăn vừa khóc đó.

Cà ri đỏ Thái Lan

2. Cà ri Penang

Cà ri Penang rất hay được các gia đình Thái Lan dùng trong bữa cơm tối và dĩ nhiên vì vậy mà cà ri Penang là món ăn rất được ưa chuộng của đất nước này.

Cà ri Penang không có quá nhiều gia vị và nó khác những món cà ri khác là có vẻ ngọt đậm đà hơn.

3. Cà ri Massaman

Nếu đi xuôi xuống phía Nam của Thái Lan thì bạn có thể thưởng thức món cà ri Massaman này ở bất cứ nhà hàng hay là nhà dân nào.

Cà ri Massaman có hương vị đặc trưng của thảo quả và quế chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần thì sẽ mãi không quên. Món này nằm trong top 10 món ăn ngon nhất hành tinh đấy nhé!

curry

4. Cà ri xanh

Giống như cà ri đỏ, cà ri xanh có ớt và nước cốt dừa là gia vị chủ đạo. Tuy nhiên thì trong món ăn cà ri xanh này, còn có sự hiện diện của màu xanh húng quế và rau mùi và các loại rau gia vị độc đáo khác được trồng trên đất Thái.

Món cà ri xanh thường được người Thái Lan ăn vào ngày Tết.

Bạn có thể thưởng thức các món cà ri Thái tại hệ thống nhà hàng ThaiExpress mà không cần phải đến tận Thái Lan xa xôi nữa nhé!

Go top

Hotline

18001277