Thái Lan đóng góp rất nhiều những món ăn ngon trên bản đồ ẩm thực thế giới. Sẽ không ngoa khi “ví von” rằng bạn đang lãng phí cuộc đời nếu chưa một lần ăn món Thái!

  1. Lẩu Tomyum

Lẩu Tomyum là “phiên bản nâng cấp” của món canh Tomyum trứ danh xứ Chùa Vàng. Nước lẩu có vị ngọt từ xương hầm, vị chua đặc trưng của me, dứa và vị cay nồng của ớt tươi. Để nước canh sánh và thơm, người Thái thường cho nước cốt dừa vào món ăn. Đặc biệt, hương thơm có 1-0-2 của sả và lá chanh Thái càng làm tăng vị ngon khó cưỡng của món lẩu trứ danh này.

5-mon-thai-nhat-dinh-phai-thu-1

Bạn có thể thưởng thức món lẩu “tiếng tăm lừng lẫy” này tại hệ thống nhà hàng ThaiExpress – địa chỉ “vàng” của dân sành món Thái. Bạn có thể lựa chọn lẩu Tomyum theo 3 “size” – lẩu nhỏ, lẩu to và lẩu đặc biệt. Nhớ rủ bạn bè đi ăn cùng, càng đông càng vui nhé vì mình bạn chẳng thể “giải quyết” được nồi lẩu bự cực bự ở ThaiExpress đâu!

  1. Gỏi Som Tum

Gỏi là món ăn không thể thiếu trên bàn ăn của người Thái. Nguyên liệu làm gỏi khá đa dạng: gỏi xoài xanh, gỏi rau trộn chua ngọt, gỏi ngó sen,… Phổ biến nhất là món Som Tum – gỏi đu đủ tôm khô.

 5-mon-thai-nhat-dinh-phai-thu-1

Một đĩa gỏi đu đủ Thái điển hình sẽ bao gồm đu đủ bào sợi, đậu đũa, dưa chuột xắt lát, ớt khô Thái, rau húng quế Thái, nước cốt chanh, đậu phộng rang và tỏi giã nhỏ. Som Tum – tên món ăn có nghĩa là “món giã có vị chua” do các nguyên liệu được cho vào cối giã trước khi đem trộn.

  1. Pad Thái

Pad Thái, hay có thể hiểu là bún xào là một trong những món ăn phổ biến và nổi tiếng nhất của ẩm thực Thái Lan.

5-mon-thai-nhat-dinh-phai-thu-2
Nguyên liệu của món ăn này bao gồm sợi mỳ hoặc sợi bún, phở, miến,… xào trứng, trộn với tôm khô, đậu phụ, đậu phộng, nước sốt me, ớt. Ngày nay, món Pad Thái còn được bổ sung thêm hải sản như tôm, mực, hoặc xào cùng thịt gà, thịt bò.

  1. Xôi xoài

Đây là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng của Thái Lan, bao gồm phần xôi ngọt nấu nước cốt dừa thơm ngậy ăn cùng quả xoài chín. Vị chua nhẹ của xoài sẽ giúp trung hòa vị ngọt và béo của nước cốt dừa, tạo nên hương vị khó quên dễ gây “nghiện” cho món ăn này.

5-mon-thai-nhat-dinh-phai-thu-3

Người Thái nấu xôi xoài rất kì công. Gạo nấu xôi phải là loại nếp ngon, đều hạt, ngâm qua đêm cho mềm trước khi nấu. Khi xôi chín nửa chừng, bạn trộn thêm nước cốt dừa và đường rồi đem hấp trở lại để xôi được dẻo và thơm. Xôi chín được xới ra đĩa, dàn mỏng, bày cả má xoài đã được cắt nhỏ lên trên, sau cùng chan nước cốt dừa và rắc thêm ít vừng rang vàng.

  1. Chuối chiên

Món ăn vặt với lớp vỏ bánh vàng ruộm, giòn ngọt, thơm ngậy vị sữa dừa và vừng rang, phần chuối bên trong thơm dẻo đã “hớp hồn” biết bao du khách.

5-mon-thai-nhat-dinh-phai-thu-4

Chuối chiên được làm từ chuối cắt lát mỏng, tẩm bột chiên vàng. Chuối dùng làm bánh phải là chuối Thái – đều quả, chắc và thơm. Hỗn hợp bột chiên gồm sữa dừa, bột mì, đường, muối, dừa khô và vừng rang.

Bạn có thể thưởng thức tất cả các món ăn nổi tiếng Thái Lan tại hệ thống nhà hàng ThaiExpress. Đặt bàn ngay tại đây để được hưởng giá ưu đãi!

Chi tiết liên hệ: 1800 1277 (miễn phí cước gọi).

Xem địa chỉ các nhà hàng ThaiExpress tại đây!

Facebook: https://www.facebook.com/thaiexpress.vietnam.

 Kenh14.vn

 

Go top

Hotline

18001277