Mô tả công việc

1. Thực hiện các công việc đầu ca:
– Thực hiện sơ chế các nguyên vật liệu dùng để phục vụ khách theo sự phân công của Bếp trưởng.
– Phụ giúp bếp chính sơ chế các loại thực phẩm để nấu đồ ăn cho nhân viên.
– Làm salad, kim chi.
– Tập hợp tất cả các loại rau của quả đã sơ chế tiến hành cắt thái.
– Xả các loại thực phẩm từ tủ bảo quản đến chuẩn bị đưa lên quầy.
– Bày bán thực phẩm trên quầy buffet.
– Trong quá trình thực hiện công việc chú ý kiểm tra nguyên vật liệu và báo cáo Bếp trưởng làm thủ tục hủy nguyên liệu hỏng.
2. Hỗ trợ làm món:
– Chuẩn bị các loại gia vị, nguyên liệu theo yêu cầu của bếp chính.
– Chuẩn bị các loại bát, đĩa để đựng món.
– Hỗ trợ các công việc khác trong khi làm món theo sự hướng dẫn của bếp chính.
– Châm đồ trên quầy buffet.
– Phụ giúp bếp chính sơ chế các loại thực phẩm để nấu đồ ăn cho nhân viên.
3. Quản lý và sử dụng các công cụ, dụng cụ, máy móc thiết bị tại nhà bếp:
– Tiến hành công tác bảo dưỡng máy móc, thiết bị của bếp theo định kỳ (1 tháng/ 1 lần).
– Bảo quản, giữ gìn máy móc, thiết bị, đồ dùng nhà bếp và báo cho các bộ phận liên quan biết để kịp thời giải quyết nếu hư hỏng.
4. Thực hiện các công việc cuối ca:
– Vệ sinh các dụng cụ chế biến và để vào đúng nơi quy định.
– Vệ sinh khu vực làm việc được giao.
– Cùng tổng vệ sinh bếp và kết thúc công việc cuối ca với toàn thể nhân viên trong Bếp.
– Vệ sinh tủ đựng thực phẩm, sắp xếp thực phẩm, nguyên liệu trong tủ gọn gàng, ngăn nắp, đúng vị trí.
– Sắp xếp lại các loại gia vị đúng khu vực.
– Sắp xếp, bảo quản nguyên vật liệu sau khi hết ca làm việc.
– Kiểm tra hệ thống bếp, đèn, quạt, thông gió và các máy móc, thiết bị khác trước khi nghỉ. Đảm bảo tủ lạnh, tủ mát phải hoạt động tốt và theo đúng nhiệt độ tiểu chuẩn.
– Chuẩn bị hàng hóa cho đủ bán trong ca và hàng cho ca sau.
– Bàn giao các công việc đã làm chưa làm cho ca sau.
5. Các nhiệm vụ khác:
– Báo sao công việc hàng ngày hoặc đột xuấ theo yêu cầu của Bếp trưởng/ Bếp phó
– Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của cấp trên.

 

Yêu cầu công việc

Tình trạng cá nhân – Dưới 45 tuổi
– Sức khỏe tốt, không mắc bệnh ngoài da
Tố chất – Đam mê nghề bếp
– Chăm chỉ, chịu khó
Trình độ, kiến thức – Tốt nghiệp PTTH trở lên
– Biết  các kiến thức cơ bản về ẩm thực, vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản thực phẩm
Kinh nghiệm – Không yêu cầu
Kỹ năng – Không yêu cầu
Khả năng đáp ứng công việc – Chấp nhận làm việc theo ca của Nhà hàng
– Chấp nhận nghỉ linh động 1 ngày trong tuần

 

 

 

Go top

Hotline

18001277